Cẩm nang nuôi tôm
Phấn khởi thu bạc tỷ từ nuôi tôm công nghệ cao (27/08/2020)

 

nuôi tôm bạc tỷAnh Phạm Tiến Thành (xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) thu hoạch tôm nuôi theo mô hình siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao.
Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao cho lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng/ha/năm đang được nhiều nông dân ở huyện Hòa Bình lựa chọn và đầu tư mở rộng diện tích. Trong đó có hộ anh Phạm Tiến Thành (ấp Thống Nhất, xã Vĩnh Hậu) đã thành công nhiều năm liền với mô hình nuôi tôm thâm canh mật độ cao.

Anh Thành thả nuôi tôm trên diện tích 3,6ha, gồm 4 hồ nuôi chính, mỗi hồ rộng 500m2, được trang bị khu vực lắng lọc nước và xử lý nước thải… với tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ đồng, nước thải được tái sử dụng lại sau khi thu hoạch tôm, không thải ra môi trường. Nuôi tôm theo mô hình ứng dụng công nghệ cao giúp giảm thiểu rủi ro cho người nuôi nên có tính bền vững cao.

“Để vụ nuôi thành công, người nuôi tôm cần phải chọn con giống chất lượng cao, sạch bệnh. Nếu tuân thủ đúng quy trình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao, tôm sẽ có tỷ lệ sống cao, tái sử dụng nguồn nước, sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng xuất khẩu, có thể nhân rộng cho các hộ nuôi tôm quy mô vừa và nhỏ…”, anh Phạm Tiến Thành cho biết.

Với lợi nhuận khoảng 400 triệu đồng/vụ nuôi, mỗi năm có thể tiến hành nuôi từ 3 - 4 vụ, mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao với mật độ cao trong bể nổi (mật độ tôm khoảng 200 con/m3 nước) của anh Thành đã và đang chứng minh tính nổi trội với nhiều ưu điểm hơn so với nuôi tôm siêu thâm canh trong ao đất phủ bạt. Không chỉ cho hiệu quả năng suất cao mà còn thích ứng trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, do đó mô hình nuôi tôm thâm canh mật độ cao của anh Thành đang được khuyến khích nhân rộng.

Theo Nhật Minh Báo Bạc Liêu
Copyright 2014, Bản quyền thuộc Hiệp hội tôm giống Bình Thuận
Địa chỉ: Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: 062 651 9234
Email: hiephoitombinhthuan@gmail.com
Website: tombinhthuan.com
Thiết kế website bởi Tính Thành